6 CÁCH PHÁT HIỆN CAMERA ẨN TRONG PHÒNG KHÁCH SẠN

Đây không phải là suy nghĩ thái quá, vì đã có nhiều trường hợp phát hiện có camera quay lén trong khách sạn và kẻ xấu đe dọa nạn nhân nhằm trục lợi kiểu như 1 ngày đẹp trai mình clip của mình trên 1 web pỏn nào đó thì cũng sợ mà đúng không

1.Quan sát, tìm kiếm xung quanh

Đã có nhiều trường hợp khách hàng bị quay lén trong khách sạn với những hình ảnh nhạy cảm, riêng tư bị tung lên mạng. Ngày nay, với những chiếc camera quay lén ngày càng được nâng cấp nhỏ gọn, tinh vi hơn và ngụy trang khéo léo ẩn mình vào các đồ vật xung quanh rất khó để biết được.
  • Sách, các đồ trang trí trên tường, đồng hồ, hộp khăn giấy, móc quần áo…
  • Thiết bị báo động khói.
  • Các khe nhỏ, góc khuất.
  • Ổ cắm điện, giá đỡ máy sấy tóc, đèn bàn.
  • Ghế ngồi, mặt dưới của ghế, kệ đựng đồ, bút bi, bình hoa, hộp sáp thơm.
  • Hộp tivi kỹ thuật số, vỏ DVD.
  • Đường dây đèn, đèn hay thậm chí là lỗ nhòm trên cửa, chuông cửa và bất kể vật dụng nào bạn cảm thấy nghi ngờ tùy theo cách bày trí của phòng…
6 CÁCH PHÁT HIỆN CAMERA ẨN TRONG PHÒNG KHÁCH SẠN
6 CÁCH PHÁT HIỆN CAMERA ẨN TRONG PHÒNG KHÁCH SẠN

 

2. Quan sát trong bóng tối

Hầu hết những loại camera này sẽ được trang bị đèn led có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây. Ở điều kiện ánh sáng kém, đèn này sẽ nhấp nháy liên tục để có thể ghi được hình rõ hơn vào ban đêm.
Tuy nhiên, đây là cách áp dụng cho những loại camera bình thường, đối với những loại chuyên nghiệp hơn

3. Sử dụng camera điện thoại

Nếu việc quan sát bằng mắt thường gặp nhiều khó khăn, bạn cũng có thể áp dụng cách phát hiện camera ẩn trong phòng khách sạn bằng việc kéo hết rèm, tắt đèn để không gian trong phòng tối và gọi camera điện thoại các từng chổ trong phòng, nếu có ánh sáng chiếu lại từ camera nhưng mắt thường không thấy thì khả năng cao là camera ở đó.

4. Phát hiện camera ẩn sau gương

Bạn có thể kiểm tra bằng cách kê đầu ngón tay vuông góc với mặt gương, nếu quan sát thấy hình ảnh phản chiếu trên gương có khoảng cách với đầu móng tay của bạn thì đây là tấm gương bình thường hay còn gọi là gương 1 chiều.
Nhưng nếu đầu móng tay chạm sát vào hình ảnh phản chiếu trên gương thì đến 95% đây là gương 2 chiều và có khả năng bên trong có giấu camera hoặc là căn phòng âm tường nào đó.

5. Kiểm tra bằng sống điện thoại

Bạn chỉ cần gọi điện thoại và mở loa lớn đi xung quanh phòng quan sát, Nếu ở một vị trí nào đó bạn cảm thấy điện thoại bị nhiễu tín hiệu, nghe kém, đường truyền không tốt thì đây là những khu vực nghi ngờ có camera. Hơn nữa nếu điện thoại đột nhiên mất sóng, có thể không phải do đường truyền mạng mà là có camera ẩn.

6. Kiểm tra Wifi

những loại camera hiện đại ngày nay cần phải kết nối với sóng Wifi. Vì vậy, bạn có thể bật wifi trên điện thoại và kiểm tra xem có wifi nào đó tên là một mã dài gồm chữ và số vô nghĩa thì rất đáng nghi.
Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các app phát hiện wifi lạ như app Fing để xem các thiết bị đang kết nối vào wifi. App này sẽ giúp bạn liệt kê rõ liệu rằng có camera nào đang cùng kết nối wifi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *