Việc lắp đặt camera an ninh gia đình không phức tạp, nhưng việc chọn đúng camera an ninh có thể rất khó khăn. Không thiếu các tùy chọn camera an ninh gia đình, vì vậy điều quan trọng là xác định hệ thống camera an ninh gia đình nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Ví dụ, một trong những khía cạnh thường bị bỏ qua nhất của camera an ninh gia đình là chi phí để lưu video. 

Khi nào nên lắp đặt camera an ninh gia đình

Tin tốt là camera an ninh gia đình hoạt động như một biện pháp ngăn chặn những kẻ trộm cắp, theo một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina tại Charlotte về những tên trộm bị giam giữ . Nếu ai đó trong khu phố của bạn đã báo cáo một vụ trộm, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên lắp đặt camera an ninh gia đình.

Kẻ trộm nhắm mục tiêu đến các khu vực lân cận nếu chúng thành công với một ngôi nhà. Họ thường nhắm đến cùng một ngôi nhà. Chú ý các dấu hiệu có trộm ở trong khu vực lân cận, chẳng hạn như cửa sổ bị vỡ. Kẻ trộm thích xem mọi người phản ứng nhanh như thế nào với tiếng kính vỡ và cửa sổ được sửa chữa nhanh như thế nào.

Cân nhắc an toàn

Tùy thuộc vào hệ thống camera an ninh gia đình bạn chọn, có thể bạn sẽ cần một cái thang để gắn nó. Nếu bạn chọn một camera an ninh gia đình có dây, thì bạn sẽ phải đối mặt với các bước bổ sung liên quan đến một số công việc điện.

Công cụ

  • Thang
  • Máy khoan
  • Thuổng
  • Tuốc nơ vít đầu Phillips
  • Máy khoan búa (nếu bạn định lắp camera trên gạch)
  • Mũi khoan xây (nếu bạn định lắp camera trên gạch)

Cách cài đặt camera an ninh gia đình

1. Chọn một hệ thống camera an ninh gia đình

Có camera an ninh nghiêng và thu phóng, camera với ống kính góc rộng, camera có video full HD, camera phát hiện chuyển động đơn giản, camera ngoài trời, camera ngoài trời với tầm nhìn ban đêm và camera trong nhà.

Các camera này cũng có thể là camera an ninh gia đình không dây, camera an ninh có dây. Hãy chắc chắn nghiên cứu những gói đăng ký mà mỗi gói cung cấp trước khi chọn một gói vì những khoản phí hàng tháng đó có thể tăng lên.

2. Lập kế hoạch vị trí camera an ninh gia đình của bạn

Hãy quan sát kỹ xung quanh nhà của bạn để tìm vị trí tốt nhất để lắp đặt camera an ninh gia đình — một vị trí có tầm nhìn rõ ràng về khu vực ưu tiên, chẳng hạn như gần cửa trước, để ngăn chặn những tên cướp biển có thể xảy ra trước hiên nhà. Tìm một nơi mà camera sẽ được bảo vệ khỏi thời tiết ẩm ướt hoặc tìm một mô hình chống chọi với thời tiết. Nếu bạn chọn sử dụng camera an ninh có dây, hãy vạch ra tuyến đường mà dây sẽ cần đi xuyên qua các bức tường.

3. Cài đặt Giá gắn Camera An ninh Gia đình

Hệ thống camera an ninh gia đình thường đi kèm với một bộ cài đặt và một mẫu in để khoan lỗ để đặt giá treo camera. Khoan  lỗ thí điểm cho các vít lắp. Kết thúc bằng cách vặn giá gắn mcamera vào vị trí bạn đã chọn để lắp đặt.

Nếu bạn có một hệ thống camera an ninh gia đình có dây, bạn cần phải khoan xuyên tường của mình bằng một chiếc khoan và luồn dây cáp xuyên tường đến nơi chúng sẽ được nối với thiết bị đầu ghi.

4. Cài đặt Camera an ninh gia đình

Bạn cần gắn camera vào nguồn điện và đảm bảo camera được gắn chặt trên giá đỡ.

5. Hoàn thiện các khía cạnh kỹ thuật

Khi mọi thứ đã được cài đặt, hãy kết nối tất cả phần mềm. Một camera an ninh gia đình không dây phải đi kèm với phần mềm và hướng dẫn cài đặt. Nếu bạn có một hệ thống camera an ninh gia đình có dây, bạn cần phải kết nối tất cả vào một thiết bị đầu ghi như DVR.

Cách cài đặt camera an ninh gia đình có dây

Nếu bạn đã chọn camera an ninh có dây và camera an ninh không dây cho ngôi nhà của mình, bạn có thể làm theo các bước tương tự ở trên. Nhưng bạn sẽ cần phải thực hiện thêm công việc lập kế hoạch đường đi cho dây của mình, khoan lỗ để luồn dây qua tường và tìm vị trí cho thiết bị ghi âm gần ổ cắm.

Việc lắp đặt camera an ninh gia đình có dây có thể thêm một mức độ khó khăn nếu bạn không quen với việc khoan qua các phần của ngôi nhà của mình.

Khi nào gọi cho chúng tôi

Nếu bạn cần lắp đặt trọn gói giá rẻ với chi phí thấp nhất